Đèn keyboard không chỉ dùng để làm dùng để phát sáng mà thời nay còn có tác dụng để trang trí cực đẹp thêm phần cuốn hút. Vậy để cùng Minh Châu tìm hiểu Cách bật đèn bàn phím so với Laptop hay keyboard rời qua nội dung bài viết này nhé.

Đèn bàn phím hiện đang là xu thế không thể thiếu cho từng chiếc laptop hay keyboard rời cao cấp. Đèn bàn phím giúp cung ứng cực tốt cho những người dùng trong điều kiện thiếu sáng. Nâng cấp lên bây chừ đèn keyboard còn đang là thứ trang trí mang đến máy đẹp nhất hơn, lôi kéo người tiêu dùng hơn. Vậy để cùng Minh Châu mày mò Cách bật đèn sáng bàn phím đối với Laptop hay keyboard rời qua nội dung bài viết này nhé.

Bạn đang xem: Cách bật đèn máy tính

1. Tìm hiểu Đèn bàn phím là gì?

 

*

Đèn bàn phím là dải led ngay dưới phím của laptop

Nói một cách đơn giản, đèn keyboard là đông đảo dải đèn LED ngay bên dưới phím của laptop giúp tín đồ dùng dễ ợt gõ phím trong nhẵn tối.

Chữ trên bàn phím được nhà sản xuất cho thấy là cung cấp trong suốt. Cho nên ánh sáng chiếu thẳng vào những phím từ dưới giống như ánh sáng xuyên thẳng qua khung cửa sổ vậy. Độ sáng sủa của phần nhiều các keyboard có đèn nền hoàn toàn có thể được kiểm soát và điều chỉnh cho phù hợp.

2. Cách nhận ra máy tính, laptop, pc có cung ứng đèn bàn phím hay không?

 

*

Kiểm tra đèn bàn phím trên vỏ hộp sản phẩm

Trường hợp chúng ta dùng keyboard rời, bạn có thể kiểm tra tức thì trên vỏ hộp sản phẩm. Những vỏ hộp sẽ chỉ luôn cho chính mình cách bật đèn sáng bàn phím luôn nhé

 

*

Ký hiệu đèn bàn phím được in ở phím bật đèn

Với phần lớn chiếc máy vi tính được vật dụng đèn, bạn sẽ thấy kí hiệu ở những phím bấm. Thông thường ký hiệu đèn keyboard được để ở những phím bấm sống trên cùng. Còn một cách nữa chúng ta có thể gõ tên thành phầm lên Google cùng xem đánh giá sản phẩm. 

Follow kênh Youtube của Team Minh Châu để rất có thể xem những clip Review chân thực nhất nhé Tại đây

3. Sử dụng phần mềm để bật đèn sáng bàn phím

Trên hệ điều hành quản lý Windows

Bạn hãy nhấn tổng hợp Windows + S > chọn Windows Mobility Center > Chỉnh khả năng chiếu sáng bàn phím ở chỗ Keyboard Brightnes > Kéo sang yêu cầu để tăng cường mức độ sáng, kéo quý phái trái để giảm và tắt đèn bàn phím.

 

*

Cách nhảy đèn bàn phím trên hệ điều hành và quản lý Windows

Lưu ý: Nếu như bạn không thấy nơi chỉnh khả năng chiếu sáng trong Keyboard Brightness thì các bạn phải chỉnh thẳng trên bàn phím nhé. Mời bạn xem dưới để biết cách bật đèn keyboard trên Laptop  

Nếu bạn không tìm thấy phần chỉnh ánh sáng trong Keyboard Brightness thì phải chỉnh trực tiếp trên phím hoặc cần sử dụng phần mềm trong phòng sản xuất bàn phím. Khi đó, hãy xem tiếp những mục mặt dưới.

Trên hệ điều hành MacOS

B1: Vào Control Center --> Keyboard Brightness

B2: Kéo thanh trượt để chỉnh độ sáng bàn phím theo ý muốn.

 

*

Kéo sang bắt buộc để điều chỉnh sáng không còn cỡ, kéo không còn sang trái để tắt

4. Cách bật đèn sáng bàn phím đối với bàn phím rời

Cách 1: Sử dụng tổ hợp phím

Đối với keyboard rời với có cung ứng đèn bàn phím. Bạn nhấn tổ hợp phím từ bỏ Fn+1 cho Fn+9 để chỉnh màu sắc hay hiệu ứng đèn theo sở thích của chính mình nhé. Chúc chúng ta thành công đối với cách bật đèn bàn phím so với bàn phím rời

Cách 2: áp dụng phần mềm ở trong phòng sản xuất

Một giải pháp nữa để bật đèn sáng bàn phím so với bàn phím rời là thông qua phần mềm ở trong nhà sản xuất đó. ứng dụng có thể cho phép bạn điều khiển rất sâu về hiệu ứng đèn.

 

*

Tinh chỉnh hiệu ứng đèn bằng phần mềm ở trong nhà sản xuất 

5. Phía dẫn cấp tốc cách bật đèn bàn phím so với các dòng máy tính thông dụng như Dell, HP, Asus, Acer, MSI, Lenovo, MacBook

Cách bật, tắt bóng đèn để bàn phím đối với Laptop Dell

Để bật đèn bàn phím trên máy vi tính Dell, bạn hãy bấm tổ hợp Fn + F5 hoặc Fn F10. Bấm lại phím Fn + F5 hoặc Fn F10 để tắt.

 

*

Cách nhảy đèn keyboard trên máy tính Dell

Cách bật, tắt đèn để bàn phím đối với laptop HP

Để bật đèn bàn phím trên máy vi tính HP, bạn hãy bấm tổng hợp Fn + F5 hoặc Fn + F3. Bấm lại phím Fn + F5 hoặc Fn + F3 lần nữa để tắt.

Xem thêm: 99+ Hình Xăm Công Giáo - Hình Xăm Thiên Chúa Giáo

 

*

Bật đèn keyboard trên máy tính xách tay HP

 

Cách bật, tắt đèn để bàn phím đối với laptop Asus

Để bật đèn keyboard trên máy vi tính Asus, bạn hãy bấm phím F7. Nếu còn muốn điều chỉnh ánh sáng bàn phím, bấm tổ hợp Fn + F7. Bấm lại phím F7 lần nữa để tắt.

Ngoài ra, chúng ta có thể bấm Fn + F3 nhằm giảm khả năng chiếu sáng và Fn + F4 để tăng mức độ sáng.

 

*

Bật đèn keyboard trên máy vi tính Asus

Cách bật, tắt bóng đèn để bàn phím so với laptop Acer

Để nhảy đèn bàn phím trên máy tính Acer, bạn hãy bấm phím Fn + F9. Bấm lại phím Fn + F9 đợt nữa để tắt.

 

*

Bật đèn bàn phím trên máy tính xách tay Acer

Cách bật, tắt bóng đèn để bàn phím đối với laptop MSI

Trên máy tính xách tay MSI, bấm tổ hợp Fn cùng dấu + trên keyboard số để tăng độ sáng bàn phím, ngược lại, bấm Fn với dấu - nhằm giảm độ sáng và tắt bóng đèn để bàn phím.

Ngoài ra, một số dòng máy vi tính của hãng sẽ sở hữu phím kiểm soát và điều chỉnh độ sáng bàn phím riêng.

 

*

Bật đèn keyboard trên máy vi tính MSI

Cách bật, tắt đèn để bàn phím so với laptop Lenovo

Để bật đèn keyboard trên máy tính xách tay Lenovo, các bạn hãy bấm phím Fn + Space, bấm lại đợt tiếp nhữa để tắt.

 

*

Bật đèn keyboard trên máy tính Lenovo

Cách bật, tắt đèn để bàn phím đối với MacBook

Đối cùng với MacBook Air hoặc những mẫu apple macbook pro không trang bị Touch Bar, các bạn hãy kiểm soát và điều chỉnh đèn bàn phím qua 2 phím F5 (giảm độ sáng) cùng F6 (tăng độ sáng). Giữ nút F5 cho đến khi xong thanh trượt sẽ tắt đèn nền bàn phím.

*
 

Cách bật đèn bàn phím đối với MacBook

Trên các mẫu MacBook tất cả Touch Bar, chúng ta có thể thực hiện chỉnh ánh sáng bàn phím trên cảm ứng Bar một giải pháp dễ dàng. Kéo thanh trượt về phía phía trái để tắt nhé.

 

*

Điều chỉnh khả năng chiếu sáng đèn bàn phím trên cảm biến Bar

Bài viết đã lí giải nhanh cho chính mình cách bật đèn keyboard trên laptop và bàn phím rời. Chúc các bạn thành công!