Khi bắt đầu làm quen với một ngoại ngữ mới, bảng chữ cái là nền tảng gốc rễ cơ phiên bản nhất mà fan học cần phải nắm. Mặc dù nhiên, vì đặc thù là chữ tượng âm buộc phải bảng chữ cái tiếng Hàn gây không ít khó khăn cho các học viên. Phương pháp đọc bảng vần âm tiếng Hàn? làm sao để ghi nhớ được tất cả các âm?... Du học tập HVC để giúp bạn giải đáp toàn thể thắc mắc qua nội dung bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Bảng chữ cái tiengs hàn

Bộ bảng vần âm tiếng Hàn đầy đủ.

1. Trình làng tổng quan tiền bảng vần âm tiếng Hàn

1.1 lịch sử hào hùng hình thành bảng chữ cái Hàn Quốc

Chosongul hay Hangul (Huấn dân chính âm) là tên thường gọi chung của bảng chữ cái tiếng Hàn chuẩn hiện nay nay. Bảng chữ cái Hangul gây dựng vào đời vua thứ bốn của triều đại Sejong cùng với mục đích dễ dàng hoá bộ chữ Hán được áp dụng tại hàn quốc trước đó, bên cạnh đó xây dựng hệ thống ngôn ngữ cá biệt cho chính người dân Hàn Quốc.

Bảng chữ cái nước hàn và cách đọc được triều đình phát hành sử dụng rộng thoải mái vào năm 1446, chế tạo ra điều kiện cho những người dân đọc với viết dễ dàng hơn, đặc biệt là tầng lớp bình dân. Vào dịp Quốc lễ Hangul 9 mon 10 hằng năm, nhiều hoạt động chân thành và ý nghĩa được tổ chức nhằm mục tiêu kỷ niệm ngày khối hệ thống ngôn ngữ riêng của xứ sở kim đưa ra được công bố.

Nhiều hoạt động chân thành và ý nghĩa được tổ chức vào thời điểm Quốc lễ Hangul.

Xem thêm: Top Trường Đại Học Công Nghệ Thông Tin Hàng Đầu, 10 Trường Đào Tạo Công Nghệ Thông Tin Hàng Đầu

1.2 cấu trúc bảng vần âm tiếng Hàn

Ban đầu, bảng vần âm tiếng Hàn Quốc được cấu trúc từ 54 cam kết tự, tương đương 24 chữ tượng hình bao gồm 14 phụ âm và 10 nguyên âm. Trải qua nhiều đợt cải biên, cỗ Huấn dân bao gồm âm được rút gọn còn 40 ký tự, tạo thành 21 nguyên âm (gồm nguyên âm solo và nguyên âm kép) thuộc 19 phụ âm. Rõ ràng bảng vần âm tiếng Hàn và cách phát âm, phiên âm tiếng Việt sẽ tiến hành tổng thích hợp qua nhì bảng vào phần dưới đây.

2. Cam kết tự nguyên âm vào bảng vần âm tiếng Hàn

Nguyên âm giờ đồng hồ Hàn

Phát âm

Phiên âm giờ đồng hồ Việt

|a|

|sang tê mê ột|

|sang bỏ ra ột|

jj

Mặc dụ những nguyên âm và phụ âm tiếng Hàn được bao gồm thành 40 ký tự trong bảng chữ cái tiếng Hàn như trên, tuy vậy vẫn bao gồm một vài điểm nhỏ mà người học đề nghị lưu ý:

3.1. Phụ âm ㅇ

Phụ âm ㅇsẽ được cấp dưỡng nguyên âm với vai trò làm cho đầy khía cạnh chữ lúc nguyên âm đứng riêng lẻ, không tồn tại phụ âm liền trước. Âm ㅇlà âm câm nên sẽ không còn đọc, chữ sẽ được phát âm theo nguyên âm đi kèm.

Ví dụ:

이 phân phát âm như ㅣ/i/

으 phát âm như ㅡ /ui/

3.2. Phụ âm cuối

Cũng hệt như tiếng Việt, những phụ âm tiếng Hàn vừa hoàn toàn có thể đứng đầu, vừa có thể đứng cuối. Tuy nhiên, không giống với phụ âm đầu, phụ âm cuối chỉ có 7 bí quyết phát âm:

ㄱ, ㅋ, ㄲ vạc âm là <-k>

ㄴ phạt âm là <-n>

ㄷ, ㅅ, ㅈ, ㅊ, ㅌ, ㅎ, ㅆ vạc âm là <-t>

ㄹ phân phát âm là <-l>

ㅁ phạt âm là <-m>

ㅂ,ㅍ vạc âm là <-p>

ㅇ phân phát âm là <-ng>

Ví dụ:

학 bao gồm phụ âm cuối là ㄱ

간 có phụ âm cuối là ㄴ

올 gồm phụ âm cuối là ㄹ

닭 gồm phụ âm cuối là ㄺ

꽃 bao gồm phụ âm cuối là ㅊ

있다 có phụ âm cuối là ㅆ

없다 có phụ âm cuối là ㅄ

4. Phép tắc nối nguyên âm của tự trước với phụ âm của trường đoản cú sau trong bảng chữ cái tiếng Hàn

Bảng vần âm tiếng Hàn và bí quyết ghép chữ sẽ hơi khác với bí quyết đọc của chúng, cùng nhìn qua ví dụ sau để nắm rõ hơn về nguyên tắc nối âm trong giờ Hàn.

발음: nối phụ âm ㄹ + 음 => 름 (bỏ âm ㅇ đi), biện pháp đọc là (바름 – bố rưm)

이것은: nối phụ âm ㅅ + 은 => 슨 (bỏ âm ㅇ đi), giải pháp đọc là (이거슨 – i kơ sưn)

5. Lưu ý một số mẫu mã câu tiếp xúc tiếng Hàn cơ bản

Cùng Du học tập HVC điểm qua một vài mẫu câu thông dụng để củng cố cách gọi bảng vần âm tiếng Hàn nhé.

Tiếng Hàn

미안합니다죄송합니다

|Mianhamnida|

|Joesong-hamnida|