Có 2 vì sao dẫn đến lỗi bàn phím laptop không gõ được một số phím Win 10, đó là do bàn phím bị kẹt bụi bặm hoặc bởi vì Driver bị lỗi.

Bạn đang xem: Bàn phím win 10 không gõ được

1. Dọn dẹp vệ sinh bàn phím

Laptop sang một thời gian dài thực hiện mà không qua dọn dẹp vệ sinh thường xuyên sẽ tương đối dễ bị kẹt bụi bặm bụi bờ vào bàn phím và bo mạch. Nếu như bàn phím của người tiêu dùng chỉ bị liệt một số trong những phím, hãy nạy phím lên và cần sử dụng khăn ẩm mềm vệ sinh sạch vết mờ do bụi bẩn.

Còn ví như trước đó bạn đã có lần làm đổ nước lên bàn phím thì có khả năng rất cao là hóa học lỏng đã làm ảnh hưởng bo mạch của bàn phím. Trong trường thích hợp này nếu đủ khả năng chúng ta có thể tháo bàn phím ra nhằm vệ sinh, hoặc cực tốt là nên nhanh chóng đem sản phẩm ra tiệm để được thay thế đúng cách.

2. Hạn chế và khắc phục lỗi Driver

Nếu máy tính xách tay bạn mới mua không lâu cùng cũng không bị dính nước gì mà bàn phím vẫn bị liệt phím, hoàn toàn có thể là bởi vì Driver trên lắp thêm bạn đã trở nên lỗi.

Bước 1: Trước tiên bạn phải bật keyboard ảo để hoàn toàn có thể thao tác sửa lỗi. Click chuột phải lên hình tượng Windows rồi chọn Settings→ Ease of access.

Trong phần màn hình hiển thị bên trái, click chọn Keyboard. Tiếp đó ở phần màn hình hiển thị bên phải, trên mục Use the on screen keyboard, click để nhảy nút gạt sang On. Bàn phím ảo sẽ chỉ ra như hình.

Bước 2: lúc này bạn cũng có thể bắt đầu sửa lỗi Driver. Click chuột phải vào biểu tượng Windows rồi lựa chọn Run.

Xem thêm: Xem Phim Em Đẹp Nhất Khi Em Mỉm Cười Rất Đẹp, Khi Em Mỉm Cười Rất Đẹp

Bước 3: Click những phím tương ứng trên keyboard ảo để nhập chiếc devmgmt.msc vào, rồi click OK.

Bước 4: Một hành lang cửa số sẽ hiển thị như hình. Tìm và click vào mục Keyboard, sau đó nhấn vào phải vào Driver vừa hiện ra dưới và chọn Update Driver Software.

Bước 5: Click vào thực đơn Action và chọn Scan for hardware changes. Driver của bạn sẽ được tự động cài lại.

3. Chỉnh sửa thiết đặt bàn phím

Bước 1: bấm vào phải lên biểu tượng Windows rồi chọn Settings→ Ease of access.

Bước 2: Trong phần màn hình bên trái, click vào mục Keyboard. Tiếp đó ở phần màn hình bên phải, dưới mục Use Filter Keys, tại mục nhỏ Ignore brief or repeated keystrokes and adjust keyboard repeat rates, click để nhảy nút gạt trường đoản cú Off lịch sự On.

Bước 3: Bên bên dưới sẽ xuất hiện thêm thêm một số mục mới. Trên mục Show the Filter Keys icon on the task bar, click vào để xóa sổ dấu tick.