Trong cuộc sống đời thường thường ngày, ví như các bạn muốn nối 2 máy tính với nhau, hoặc nối máy tính xách tay với modem thì sẽ phải làm thế nào? Trong bài viết dưới đây, shop chúng tôi sẽ ra mắt với các bạn một một trong những việc làm cho cơ bản nhất. Hãy cùng tham khảo cách bấm Jack mạng internet tại phía trên nhé.

Bạn đang xem: Hướng dẫn chi tiết cách bấm dây mạng theo chuẩn a ,b

Bước 1: hầu như thứ cần chuẩn bị.

- Dây mạng.

- hạt mạng, đầu RJ 45 (đầu RJ 11 là cần sử dụng cho điện thoại thông minh bàn, có kích cỡ nhỏ hơn RJ 45).

- Kìm bấm mạng.

Bước 2: Các chuẩn bấm dây mạng.

Xem thêm: Family Hình Xăm Chữ Family Ở Ngực, Family Hình Xăm Chữ Ở Ngưc Đẹp Nam Tính

- bây chừ trên mạng có không ít tài liệu, trang web nói đến 2 chuẩn chỉnh này, với cái thương hiệu là T568A (chuẩn A) cùng T568B (chuẩn B). Theo kim chỉ nan thì mong mỏi nối 2 thiết bị với nhau (ví dụ laptop - vật dụng tính, switch - switch...) thì bấm chuẩn chéo, còn nối các thiết bị khác nhiều loại nhau thì bấm chuẩn thẳng.

- chuẩn A: Trắng xanh lá - Xanh lá - white cam - Xanh dương - trắng xanh dương - Cam - trắng nâu - Nâu (hơi loằng ngoằng, cạnh tranh nhớ). Nói một cách khác là chuẩn thẳng, để nối hai lắp thêm khác nhiều loại với nhau như máy tính xách tay - switch, switch - router.

- chuẩn B: Trắng cam - Cam - trắng xanh lá - Xanh dương - white xanh dương - Xanh lá - trắng nâu - Nâu (dễ ghi nhớ hơn mẫu trên). Nói một cách khác là chuẩn chỉnh chéo, dùng để làm kết nối hai đồ vật cùng loại với nhau. Lúc cần kết nối hai máy vi tính bằng sạc cáp mạng bọn họ cũng dùng chuẩn này. ( hình ảnh minh họa 2 giải pháp đấu jack mạng ở dưới ).

*

Bước 3: thực hiện bấm Jack mạng

Trước tiên các bạn cắt đem 1 đoạn dây mạng, lâu năm ngắn tùy mục tiêu sử dụng, kế tiếp dùng kìm bấm mạng cắt 1 đoạn vỏ mặt ngoài, ngắn khoảng 2 - 3 cm, nhằm lòi toàn cục lõi dây mạng ra (có 8 màu) ( bên dưới là hình ảnh bấm Jack mạng kiểu dáng B )

*
- Sau đó, các bạn cố cầm cố miết cho các dây các với nhau, thẳng (vì càng trực tiếp bấm càng dễ). Dùng kéo hoặc kìm cắt cho các dây bởi nhau để đưa vào jack mạng. ( hình hình ảnh minh họa ở bên dưới )
*
- Thao tác ở đầu cuối là dùng kím bấm mạng kẹp đem phần đầu nhựa của hạt mạng, bấm chặt tay là được.

Trên đó là hướng dẫn cách bấm Jack mạng kiểu chuẩn chỉnh B.Mình mong muốn rằng với gần như hướng dẫn ví dụ ở trên sẽ giúp chúng ta có được kinh nghiệm sử dụng xuất sắc nhất. Chúc chúng ta thành công.

Xin Cảm ƠN.