Với sự nhiều mẫu mã về ngữ nghĩa, tài năng kết hợp với các từ khác mà các từ tiếng Anh có rất nhiều cách sử dụng khác nhau. About là 1 từ điển hình trong số đó. Khi có thể đóng vai trò là giới từ, lúc cũng hoàn toàn có thể là trạng từ, giỏi cũng hoàn toàn có thể kết phù hợp với một số từ nhằm hỏi như “How”, “What” mang ý nghĩa hoàn toàn riêng biệt biệt. Hãy cùng Step Up kiếm tìm hiểu chi tiết về cách thực hiện cấu trúc about và luyện tập qua một số trong những bài tập ngay tiếp sau đây nhé.

Bạn đang xem: About có nghĩa là gì

1. Cấu trúc about và bí quyết dùng

Trong khi nghe giờ đồng hồ Anh, chắc rằng bạn phát hiện rất liên tục những câu nói có sử dụng about. Mà lại ở mỗi vị trí khác nhau, kết cấu about lại diễn tả một ý nghĩa sâu sắc khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua các trường phù hợp sau nhé. 

Khi about là giới từ

About được dùng phổ biến nhất cùng với vị trí là một trong giới từ tiếng Anh, mang ý nghĩa là về cái gì, về điều gì.

Ví dụ:

Do you know anything about the newest version of the K.B laptop? (Bạn gồm biết chút gì về mẫu mới nhất của hãng máy tính K.B không?)Linda’s very worried about her young son whenever she is far from home. (Linda rất băn khoăn lo lắng về đứa con trai nhỏ của cô ấy mỗi một khi cô ấy xa nhà.)She is writing a blog about nature. (Cô ấy sẽ viết 1 bài xích blog về trường đoản cú nhiên.)

*
*
*
*

Bài tập: Điền giới từ tương thích vào những chỗ trống sau:

His elder brother is always complaining __________ his new job. Mrs.

Xem thêm: How To Fix D3Dx9_43 - Easy To Fix D3Dx9_43

Linda is often worried ___________ her young son. John was delighted _____________ the present I gave him. Are your children excited______________ going on holiday tomorrow? Thank you very much____________ inviting me to your party. She was very upset ________ the result of this project. How ________ going to lớn M.B park tomorrow? What ________ buying these dresses? He’s a very reticent man; nobody knows anything _____ him. My small cát is very fond _____ fish. Linda and John are really excited _____ their spring vacation. Min waited _____ 11 o’clock & then went home.

Đáp án:

aboutaboutwith aboutfor aboutabout about about ofabout until
TÌM HIỂU NGAY

Trên phía trên là nội dung bài viết tổng vừa lòng kiến thức quan trọng đặc biệt nhất của cấu tạo about. Hi vọng qua bài viết bạn đã có thể phân biệt được cách áp dụng about với các giới tự khác cũng tương tự áp dụng các cấu tạo khác nhau của nó một phương pháp linh hoạt trong thực tiễn. Đừng quên quan sát và theo dõi những nội dung bài viết hữu ích tiếp sau của Step Up nhé. Chúc chúng ta thành công!